GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG THPT NGÂN SƠN

Trường THPT Ngân Sơn tiền thân là trường Cấp 2,3 Nà Phặc - huyện Ngân Sơn. Năm học 1967-1968 trường tuyển sinh lớp học sinh đầu tiên với gần 40 học sinh. Đến năm học 1971-1972 trường được tách ra khỏi trường cấp 2,3 Nà Phặc, mang tên Trường cấp 3 Ngân Sơn và chuyển đến địa điểm mới tại xã Vân Tùng, huyện Ngân Sơn.

Trải qua 44 năm xây dựng và phát triển, cùng với biết bao lần chia tách, sát nhập, nhưng dù ở vai trò nào, trong giai đoạn nào nhà trường cũng luôn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, được học sinh, các bậc phụ huynh và nhân dân tin tưởng. Đáp lại sự đóng góp nhiệt huyết và bền bỉ của các thế hệ cán bộ, giáo viên là bao lớp học sinh lớn lên dưới mái trường này, hiện nay có nhiều đồng chí cán bộ lãnh đạo chủ chốt của tỉnh, của huyện là học sinh cũ góp phần làm rạng danh nhà trường.

Về quy mô nhà trường có sự phát triển tương đối mạnh, giai đoạn đông học sinh nhất trường có 18 lớp khối THPT, hơn 750 học sinh. Trong vài năm trở lại đây trường giữ ở hạng 2 với khoảng 16 lớp, hơn 530 học sinh.

Năm học 2009-2010, trường THPT Ngân Sơn được chia tách khối THCS và được chuyển địa điểm mới với cơ sở vật chất xây dựng mới hoàn toàn, hứa hẹn mở ra một trang sử mới phát triển bền vững hơn.

Hiện nay trường có 40 cán bộ giáo viên, đội ngũ cán bộ trẻ chiếm hơn 2/3 cán bộ giáo viên. 100% giáo viên đạt trình độ chuẩn, đáp ứng được yêu cầu về chuyên môn nghiệp vụ, nhiệt tình, có trách nhiệm trong công tác, có 03 giáo viên đang theo học cao học, có 04 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, 9 giáo viên dạy giỏi cấp cơ sở.

Cơ sở vật chất nhà trường khang trang, tương đối đầy đủ, với diện tích toàn trường là 12925m2, cảnh quan nhà trường sạch - đẹp, có 16 phòng học đủ phòng để học một ca, có 6 phòng học chức năng: phòng thực hành máy tính, phòng học bộ môn, nhà đa năng. Thiết bị dạy học tương đối đầy đủ, có các thiết bị hiện đại phục vụ dạy học như máy chiếu đa năng, máy phô tô coppy hiện đại, thiết bị âm thanh.

Là một trường ở vùng khó khăn, nên nhà trường xác định việc nâng cao chất lượng giáo dục là nhiệm vụ hàng đầu, xuyên suốt giai đoạn 2010-2015 góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội của địa phương.