TỔ CHỨC LỄ KỶ NIỆM 35 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/1982 - 20/11/2017)

Hòa chung không khí tưng bừng kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam trong khắp cả nước, sáng 19/11/2017 Trường PTDT nội trú Ngân Sơn đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2017)

 Người Việt ta từ ngàn xưa đã có truyền thống “Tôn sư trọng đạo” vô cùng quý báu. Ngày nay truyền thống ấy vẫn được nhân dân và bao thế hệ học trò gìn giữ và phát huy. Hình ảnh người thầy mỗi thời mỗi khác nhưng bao giờ cũng đẹp trong lòng các học trò. Đáng kính làm sao hình ảnh người thầy, người cô miệt mài bên trang giáo án, đáng kính làm sao những người thầy, người cô tận tụy với nghề, không chỉ truyền dạy kiến thức mà còn dạy làm người. Đáng kính làm sao những cựu giáo chức dù đã mang trên đầu hai thứ tóc nhưng vẫn trăn trở, suy nghĩ, tìm tòi và đóng góp cho nền giáo dục nước nhà.
    
Hòa chung không khí tưng bừng kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam trong khắp cả nước, sáng 19/11/2017 Trường PTDT nội trú Ngân Sơn đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2017);
    
Đến dự và tặng hoa các thầy cô giáo có đồng chí Đàm Văn Phủ - Ủy viên BTV, trưởng Ban dân vận Huyện ủy, đ/c Đàm Trung Thủy – Phó Ban tổ chức Huyện ủy, nguyên Phó hiệu trưởng Nhà trường, đ/c Dương Thị Chí – Phó chủ tịch Hội khuyến học huyện, nguyên Hiệu trưởng nhà trường; ông Hoàng Ánh Ngọc – Trưởng ban đại diện Hội cha mẹ học sinh; các đồng chí là đại diện các ban ngành đoàn thể; các đồng chí lãnh đạo các trường, các doanh nghiệp trên địa bàn xã Vân Tùng; các nhà cung cấp thực phẩm cho nhà trường và các đồng chí nguyên là giáo viên của trường.
    Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ đặc sắc của tập thể Cán bộ giáo viên và các em học sinh toàn trường ca ngợi Bác Hồ, ca ngợi nghề dạy học đã góp phần tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho buổi Lễ kỷ niệm.
    Để thiết thực lập thành tích chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 ngay từ đầu năm học nhà trường đã phát động thi đua đến toàn thể cán bộ giáo viên và học sinh nhằm khơi dậy phong trào thi đua dạy tốt, học tốt và tham gia hiệu quả các hoạt động phong trào. Trong bài diễn văn đầy xúc động tại buổi Lễ kỷ niệm đồng chí Hoàng Thị Thầm đã thay mặt nhà trường cảm ơn sự quan tâm của các cấp, các ban nghành, đoàn thể, cám ơn các thế hệ thầy cô giáo đi trước đã có những đóng góp, cống hiến to lớn cho nhà trường, đồng thời cũng điểm qua những thành tích nổi trội trong đợt thi đua đợt I, nổi bật như: Giải nhì toàn đoàn Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện bậc THCS năm học 2017 - 2018, giải A tiết mục tham gia Hội diễn Văn nghệ ngành Giáo dục huyện Ngân Sơn, Giải phong cách cuộc thi Bóng chuyền hơi do Sở GD&ĐT tổ chức. Để đánh giá toàn diện những thành tích của nhà trường trong thời gian qua đồng chí Long Thị Thúc – Chủ tịch công đoàn trường đã sơ kết thi đua và thông qua quyết định khen thưởng 01 tập thể lớp, 37 cá nhân cán bộ giáo viên, học sinh đạt thành tích xuất sắc trong đợt thi đua và trao 23 giải Cuộc thi “Viết thi tri ân” chào mừng ngày 20-11.
    Trong không khí trang trọng nhưng ấm cúng của buổi Lễ kỷ niệm, các thầy cô giáo đã ôn lại truyền thống của Ngày nhà giáo Việt Nam cùng những kỷ niệm của ngày tháng gắn bó với trường lớp và các thế hệ học trò. Những cung bậc cảm xúc được chia sẻ, những lời phát biểu tâm huyết càng làm cho buổi Lễ thêm nhiều ý nghĩa. Cũng trong buổi Lễ đồng chí Dương Thị Chí – nguyên hiệu trưởng Nhà trường đã có bài phát biểu, ôn lại những kỷ niệm sâu sắc ngay từ những ngày đầu thành lập trường, đồng thời bày tỏ sự vui mừng trước sự phát triển đi lên của nhà trường trong những năm học qua, mong rằng nhà trường sẽ tiếp tục phát triển xứng đáng là lá cờ đầu trong dạy, học và các hoạt động phong trào của huyện Ngân Sơn.
    Nói về nghề giáo một học giả người Trung Quốc đã từng ca ngợi “Mặt trời mọc rồi lặn, mặt trăng khuyết rồi lại tròn, những ánh sáng mà người thầy chiếu rọi vào chúng ta sẽ còn mãi trong suốt cuộc đời”. Có lẽ, sau buổi Lễ kỷ niệm đầy ý nghĩa này các cán bộ giáo viên sẽ càng thấy rõ hơn vai trò, trách nhiệm của mình trong sự nghiệp trồng người mà mình đã chọn.

Sau đây là một số hình ảnh nổi bật tại buổi Lễ kỷ niệm:

NGAY%20NG%203.jpg
Tiết mục múa "Những bông hoa trong vườn Bác"


NGAY%20NG%202.jpg
Đơn ca "Hoa nắng bục giảng"


NGAY%20NG%201.jpg
              Hát múa "Tự hào người giáo viên nhân dân"

NGAY%20NG%204.jpg
Đ/c Hoàng Thị Thầm - Hiệu trưởng Nhà trường đọc diễn văn kỷ niệm 20-11

NGAY%20NG%208.jpg
                     Đại biểu tặng hoa chúc mừng nhà trường

NGAY%20NG%2010.jpg
   Đ/c Đàm Văn Phủ - Ủy viên BTV, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy phát biểu

NGAY%20NG%207.jpg
Lãnh đạo Nhà trường tặng hoa các đ/c nguyên lãnh đạo, nguyên giáo viên của trường

NGAY%20NG%206.jpg
Đ/c Dương Thị Chí - Phó chủ tịch Hội khuyến học huyện, nguyên HT nhà trường phát biểu

NGAY%20NG%2014.jpg
Đ/c Long Thị Thúc - Chủ tịch Công đoàn sơ kết thi đua đợt 1

NGAY%20NG%205.jpg
Các đ/c CBGV đạt thành tích xuất sắc trong đợt thi đua

NGAY%20NG%209.jpg
              Học sinh được khen thưởng

NGAY%20NG%2013.jpg
Trao giải Cuộc thi "Viết thư tri ân" chào mừng 20-11
                                                                                            (Mã Thương)

Bài tin liên quan
Tin tức
Tin tức
Tin đọc nhiều