Trường THPT Ngân Sơn: Phấn đấu tỷ lệ đỗ tốt nghiệp đạt trên 60% năm học 2009 - 2010

Thời điểm này, 150 em học sinh khối 12 của trường THPT Ngân Sơn đang gấp rút hoàn thành chương trình ôn thi tốt nghiệp năm học 2009 - 2010, sẵn sàng mọi điều kiện về kiến thức cũng như tâm lý bước vào kỳ thi sắp tới.

Trường THPT Ngân Sơn: Phấn đấu tỷ lệ đỗ tốt nghiệp đạt trên 60% năm học 2009 - 2010

 

(Cập nhật lúc: 24/05/2010 08:30:56 )
 

Thời điểm này, 150 em học sinh khối 12 của trường THPT Ngân Sơn đang gấp rút hoàn thành chương trình ôn thi tốt nghiệp năm học 2009 - 2010, sẵn sàng mọi điều kiện về kiến thức cũng như tâm lý bước vào kỳ thi sắp tới.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2008 - 2009, tỉ lệ tốt nghiệp của các em học sinh trường THPT Ngân Sơn đạt hơn 54%, xếp thứ 8 trên tổng số 15 trường THPT trên địa bàn tỉnh. Do đó, kỳ thi tốt nghiệp năm nay, thầy và trò nhà trường quyết tâm nâng cao hơn nữa tỉ lệ đỗ tốt nghiệp của các em thí sinh.

Học sinh Trường THPT Ngân Sơn hăng say ôn luyện cho kì thi tốt nghiệp 2010.

Để có một bài thi chất lượng, trước hết các thí sinh cần được trang bị đầy đủ kiến thức. Xác định rõ điều này, ngay từ đầu năm học, các giáo viên đã chủ động hoàn thành sớm chương trình học để học sinh có thời gian ôn thi; đồng thời sớm có kế hoạch ôn thi 3 môn thi bắt buộc là Toán, Văn và Ngoại ngữ.

Nhà trường cũng kết hợp với gia đình thường xuyên nhắc nhở, đôn đốc các em học tập, ôn luyện tại nhà. Kỳ thi tốt nghiệp năm nay, ngoài 150 em học sinh của nhà trường đủ điều kiện tham gia kỳ thi, còn có 44 thí sinh tự do dự thi. Những thí sinh tự do này, hầu hết là học lực yếu, kém, hơn nữa sau thời gian nghỉ học, kiến thức bị đứt quãng. Do đó, nhà trường đã bố trí lớp học và lịch ôn thi riêng cho các em, với phương pháp giảng dạy phù hợp, chủ yếu là giúp các em đạt chuẩn về kiến thức và kỹ năng tham gia kỳ thi.

Bên cạnh công tác bồi dưỡng kiến thức, theo chỉ đạo của Sở giáo dục, kỳ thi học kỳ II vừa qua, nhà trường đã cho các em học sinh thi theo đề thi chung, với mọi điều kiện thi giống với kỳ thi tốt nghiệp. Điều này giúp các thí sinh làm quen với không khí của kỳ thi tốt nghiệp, tạo tâm lý thoải mái khi bước vào kỳ thi chính thức sắp tới.

Theo cô Đồng Thị Vân Thoa, hiệu trưởng trường THPT Ngân Sơn, kết quả thi học kỳ II cho thấy, sức học của học sinh không đồng đều ở các môn thi. Cụ thể như tỷ lệ học sinh đạt điểm trên trung bình môn Vật lý chỉ đạt khoảng 20%, trong khi đó, môn Hoá học đạt 60,7%. Tuy nhiên, các môn xã hội như Văn học, Lịch sử, Địa lý, tỷ lệ học sinh đạt điểm trên trung bình lại khá đồng đều, chiếm khoảng 50%.

Hiện nay, các giáo viên bộ môn đang cùng các em học sinh hoàn thành chương trình ôn thi tốt nghiệp, bổ khuyết những kiến thức các em còn thiếu, tập trung giảng dạy những phần trọng tâm, trọng điểm; đồng thời nhắc nhở các em ôn tập, bổ sung những phần còn yếu, sẵn sàng bước vào kỳ thi tốt nghiệp sẽ bắt đầu vào ít ngày nữa.

Những điều kiện thuận lợi về cơ sở vật chất đã tạo điều kiện thuận lợi cho các em học sinh ôn tập. Bên cạnh đó, hệ thống hàng rào tường bao quanh góp phần đảm bảo cho kỳ thi tốt nghiệp diễn ra an toàn, chất lượng. Hi vọng với quyết tâm nâng cao chất lượng kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2009 - 2010 của thầy trò trường THPT Ngân Sơn và những điều kiện thuân lợi về cơ sở, vật chất; kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới, nhà trường sẽ đạt những kết quả tốt nhất.

N.T (Theo nguồn: https://backan.gov.vn)

Bài tin liên quan
Tin tức
Tin tức
Tin đọc nhiều